1. Trang chủ
  2. Cách chơi
  3. So sánh tiền thưởng khi Ù và các loại tiền thưởng khác trong Phỏm

So sánh tiền thưởng khi Ù và các loại tiền thưởng khác trong Phỏm

Phỏm là một trò chơi bài rất phổ biến ở Việt Nam, được chơi bởi nhiều người với nhau trong những buổi gặp gỡ gia đình hoặc bạn bè. Trong trò chơi này, có một thuật ngữ được nhắc đến rất nhiều, đó là “Ù”. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa của Ù và cách tính điểm khi Ù. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng xì dách online tìm hiểu về Ù và so sánh tiền thưởng khi Ù với các loại tiền thưởng khác trong trò chơi Phỏm.

Ù là gì?

So sánh tiền thưởng khi Ù và các loại tiền thưởng khác trong Phỏm
So sánh tiền thưởng khi Ù và các loại tiền thưởng khác trong Phỏm

Ù là một thuật ngữ được sử dụng trong trò chơi Phỏm để chỉ tình huống khi một người chơi có ba lá bài giống nhau trong một bộ bài (ví dụ: ba quân 8). Khi xảy ra tình huống này, người chơi sẽ được tính là Ù và sẽ được nhận tiền thưởng từ các người chơi khác. Tuy nhiên, để được tính là Ù, người chơi cần phải đủ điều kiện sau:

  • Có ba lá bài giống nhau trong một bộ bài.
  • Ba lá bài này phải là ba quân từ 8 trở lên.
  • Ba lá bài này phải cùng loại (ví dụ: ba quân rô).

Nếu không đủ các điều kiện trên, người chơi sẽ không được tính là Ù và sẽ không nhận được tiền thưởng.

So sánh tiền thưởng khi Ù và các loại tiền thưởng khác

So sánh tiền thưởng khi Ù và các loại tiền thưởng khác trong Phỏm
So sánh tiền thưởng khi Ù và các loại tiền thưởng khác trong Phỏm

>>> Xem ngay:

Trong trò chơi Phỏm, ngoài Ù, còn có rất nhiều loại tiền thưởng khác như Ù thường, Ù tròn, Ù khan, Ù đền và tái gửi ù đền. Mỗi loại tiền thưởng này đều có cách tính điểm và mức tiền thưởng khác nhau. Vì vậy, để hiểu rõ hơn về Ù và so sánh với các loại tiền thưởng khác, chúng ta sẽ đi vào chi tiết từng loại.

Các loại Ù trong Phỏm

Ù thường

Ù thường là loại Ù phổ biến nhất trong trò chơi Phỏm. Để có được Ù thường, người chơi cần có ba lá bài giống nhau trong một bộ bài và đặt chính lá bài này lên trên cùng của bộ bài. Ví dụ, nếu người chơi có ba quân 8 rô và đặt chúng lên trên cùng của bộ bài, thì người chơi sẽ được tính là Ù thường.

Điểm số khi Ù thường cũng khá cao, tùy thuộc vào số tiền cược ban đầu của mỗi ván chơi. Thông thường, mức tiền thưởng cho Ù thường sẽ là gấp đôi hoặc ba lần số tiền cược ban đầu.

Ù tròn

So sánh tiền thưởng khi Ù và các loại tiền thưởng khác trong Phỏm
So sánh tiền thưởng khi Ù và các loại tiền thưởng khác trong Phỏm

Ù tròn là loại Ù khá hiếm trong trò chơi Phỏm. Để có được Ù tròn, người chơi cần có ba lá bài giống nhau trong một bộ bài và đặt chúng thành một vòng tròn. Ví dụ, nếu người chơi có ba quân 8 rô và đặt chúng thành một vòng tròn, thì người chơi sẽ được tính là Ù tròn.

Mức tiền thưởng cho Ù tròn thường cao hơn Ù thường, có thể lên đến gấp năm hoặc sáu lần số tiền cược ban đầu. Tuy nhiên, để có được Ù tròn, người chơi cần phải có sự may mắn và kỹ năng sắp xếp bài tốt hơn.

Ù khan

Ù khan là loại Ù khá đặc biệt trong trò chơi Phỏm. Để có được Ù khan, người chơi cần có ba lá bài giống nhau trong một bộ bài và đặt chúng thành một hàng dọc hoặc ngang. Ví dụ, nếu người chơi có ba quân 8 rô và đặt chúng thành một hàng dọc hoặc ngang, thì người chơi sẽ được tính là Ù khan.

Mức tiền thưởng cho Ù khan thường cao hơn Ù thường và Ù tròn, có thể lên đến gấp bảy hoặc tám lần số tiền cược ban đầu. Tuy nhiên, để có được Ù khan, người chơi cần phải có sự may mắn và kỹ năng sắp xếp bài tốt hơn.

Ù đền

Ù đền là loại Ù khá hiếm và có mức tiền thưởng cao nhất trong trò chơi Phỏm. Để có được Ù đền, người chơi cần có ba lá bài giống nhau trong một bộ bài và đặt chúng thành một hình vuông. Ví dụ, nếu người chơi có ba quân 8 rô và đặt chúng thành một hình vuông, thì người chơi sẽ được tính là Ù đền.

Mức tiền thưởng cho Ù đền thường cao nhất trong trò chơi Phỏm, có thể lên đến gấp chín hoặc mười lần số tiền cược ban đầu. Tuy nhiên, để có được Ù đền, người chơi cần phải có sự may mắn và kỹ năng sắp xếp bài tốt hơn cả Ù khan.

Tái gửi ù đền

Tái gửi ù đền là loại Ù đặc biệt và chỉ có trong một số phiên bản của trò chơi Phỏm. Để có được tái gửi ù đền, người chơi cần có ba lá bài giống nhau trong một bộ bài và đặt chúng thành một hình vuông. Sau đó, người chơi sẽ được nhận lại toàn bộ tiền cược ban đầu và được tính thêm một khoản tiền thưởng lớn từ các người chơi khác.

Mức tiền thưởng cho tái gửi ù đền thường rất cao, có thể lên đến gấp mười hoặc mười một lần số tiền cược ban đầu. Tuy nhiên, để có được tái gửi ù đền, người chơi cần phải có sự may mắn và kỹ năng sắp xếp bài tốt hơn cả Ù đền.

Cách để Ù trong Phỏm giúp bạn rinh về thưởng lớn

So sánh tiền thưởng khi Ù và các loại tiền thưởng khác trong Phỏm
So sánh tiền thưởng khi Ù và các loại tiền thưởng khác trong Phỏm

Như đã đề cập ở trên, để có được các loại Ù trong Phỏm, người chơi cần phải có sự may mắn và kỹ năng sắp xếp bài tốt hơn. Dưới đây là một số cách để Ù trong Phỏm giúp bạn rinh về thưởng lớn.

Chọn chỗ ngồi hợp lý

Việc chọn chỗ ngồi hợp lý trong trò chơi Phỏm có thể giúp bạn có được Ù dễ dàng hơn. Vì vậy, khi bắt đầu một ván chơi, hãy quan sát và chọn chỗ ngồi gần với người chơi có bộ bài tốt nhất. Điều này sẽ giúp bạn có thêm cơ hội để nhận được các lá bài giống nhau từ người chơi khác.

Biết cách sắp xếp và nhóm bài

Để có thể Ù trong Phỏm, bạn cần phải biết cách sắp xếp và nhóm bài một cách hiệu quả. Hãy cố gắng sắp xếp bài của mình sao cho có thể tạo ra các cặp hoặc bộ ba bài giống nhau. Nếu bạn có thể sắp xếp và nhóm bài tốt, thì khả năng Ù của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Đoán bài đối thủ

Việc đoán bài đối thủ là một yếu tố quan trọng trong việc Ù trong Phỏm. Hãy cố gắng quan sát và đoán bài của đối thủ để biết được họ có bài giống nhau hay không. Nếu bạn có thể đoán được bài của đối thủ, thì bạn có thể tính toán và chọn cách sắp xếp bài phù hợp để có thể Ù.

Câu bài để tạo dây

Câu bài là một chiến thuật rất hiệu quả trong trò chơi Phỏm. Việc câu bài sẽ giúp bạn có thêm cơ hội để có được các lá bài giống nhau từ người chơi khác. Hãy cố gắng câu bài một cách thông minh và tính toán để tạo dây cho bài của mình.

Sử dụng đòn tâm lý

Đòn tâm lý là một chiến thuật rất quan trọng trong trò chơi Phỏm. Việc sử dụng đòn tâm lý sẽ giúp bạn khiến đối thủ hoảng sợ và mất tập trung, từ đó làm cho họ có thể đánh sai bài. Hãy cố gắng sử dụng đòn tâm lý một cách thông minh và tính toán để có thể Ù.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết này, chúng ta đã cùng tìm hiểu về Ù và các loại tiền thưởng khi Ù trong trò chơi Phỏm. Chúng ta đã biết đưc ý nghĩa của Ù và điều kiện để được tính là Ù. Ngoài ra, chúng ta cũng đã tìm hiểu về các loại Ù phổ biến trong trò chơi Phỏm và cách để Ù trong Phỏm giúp bạn rinh về thưởng lớn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Ù và có thêm kỹ năng để chiến thắng trong trò chơi Phỏm. Chúc bạn may mắn và thành công trong những ván chơi tiếp theo!

Có Thể Bạn Quan Tâm
Chia Sẻ Ngay